South, Sponsored, Thailand

[Go!Graph x Our Nomad] คาเฟ่ภูเก็ต 2019 โรงแรมฮิปภูเก็ต และหาดสุดลับ

[Go!Graph x Our Nomad] คาเฟ่ภูเก็ต 2019 โรงแรมฮิปภูเก็ต และหาดสุดลับ

คาเฟ่ภูเก็ต 2019 — ภูเก็ตถือเป็นจังหวัดที่ยังไงเราก็ต้องไปให้ได้สักครั้งในรอบปี แต่ละปีภูเก็ตก็จะมีที่ใหม่ๆ มาอัพเดทตลอดเวลา รีวิวนี้จึงเป็นรีวิวสั้นๆ ที่แนะนำร้าน คาเฟ่ภูเก็ต บางส่วน พร้อมโรงแรมเปิดใหม่ที่สวยงามน่าถ่ายภาพ นอนสบาย พร้อมหาดลับ สายพระอาทิตย์ตกดินก็ต้องประทับใจ บินไปภูเก็ตกันเลย

คาเฟ่ภูเก็ต

Our Nomad 

ขอเปิดกันที่ Our Nomad โฮสเทลเปิดใหม่ ใกล้ย่านเมืองเก่าภูเก็ต คือเรียกว่ามานอนชิค นอนเท่ได้ เพราะที่นี่คือมีดีไซน์มาก สไตล์ Mid-Century (พวกแบบประตูโค้ง สีอ่อน) ตั้งแต่ล็อบบี้ ที่มีบาร์ด้านล่าง พร้อมคาเฟ่ และชั้นลอยที่เป็น The Common Space ก็ดีงาม เฟอร์นิเจอร์ดี ตกแต่งเรียบๆ แต่ดีไซน์ให้ชนะจริงๆ แถมมีลูกเล่นเยอะมากในห้อง

เมื่อเข้ามาในห้อง อีกอย่างที่เราชอบคือ ความใส่ใจรอบๆ Neighborhood เค้า จะมีแผนที่มาให้ว่าควรไปเที่ยวไหนดี กินข้าวร้านไหนเด็ด คือไม่ต้องทำการบ้านมาก็มาเที่ยวสนุกได้ เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ที่นอน แต่แบบทำให้เรารักภูเก็ตและคุ้นเคยกับภูเก็ตมากขึ้นด้วย

ที่นี่มีห้องหลากหลายแบบมาก ตั้งแต่แบบ Private มีห้องน้ำในตัว และแบบมากับเพื่อนๆ อย่าง Dorm ก็มีห้องน้ำรวมที่เท่เหมือนกัน แถมราคาไม่แพงมากเหมาะกับวัยรุ่น คนอยากนอนภูเก็ตสวยๆ และแวะไปที่อื่นก็เรียกว่าสมราคา

ที่สำคัญคือที่นี่เอาตึกเก่าภูเก็ตมารีโนเวทใหม่ ดังนั้นจึงมีเสน่ห์มากเพราะยังมีกลิ่นอายความคลาสสิคไว้อยู่ ตอนกลางวันด้านล่างก็เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ตกกลางคืนก็กลายเป็นบาร์สีแดง เท่มาก

ใครที่สนใจมาภูเก็ตเราก็แนะนำที่นี่นะ เพราะราคาดี ไม่แพงมาก เริ่มต้นที่ 400 บาทแบบโฮสเทลเท่านั้น !

ทางไปจอง >> ผ่าน AGODA >> https://bit.ly/2C0c65X
ทางไปจอง >> ผ่าน Booking.com >> https://bit.ly/2C2iqde

 

RYN – Authentic Tea & Slow Drop Coffee

เข้าเมืองมากันต่อ เดี๋ยวนี้ในตัวเมืองเก่าภูเก็ตเริ่มมีร้านกาแฟ ร้านชา ฮิปมากขึ้น (จากยุคแรกที่แทบไม่มีเลย ฮือ) ร้านนี้ที่เพื่อนๆ แนะนำมาคือเป็นร้านขายชา ขายชาจริงจังเบอร์แบบเหมือนขายกาแฟ เราก็กดมาเลย โฮจิฉะ ที่นี่โอเค ดีใจแทนคนภูเก็ตจะได้กินชาดีๆ บ้างแล้ว 

CAMPUS COFFEE ROASTER

ร้านกาแฟที่เรียกว่า ใครขาดกาแฟก็ต้องมาโซนนี้ อยู่ติดกับร้านชาเลย เมนูแนะนำ กาแฟส้ม ที่เราชอบ ดีมากและเกล็ดน้ำตาลรอบๆ คือแบบ กลมกล่อม อันนี้ก็แนะนำ และในร้านมีแต่ฝรั่ง บรรยากาศดีมาก

   

YANUI BEACH — Hidden Beach

จากการที่ไปอ่านรีวิวมามากมาย ทุกคนแนะนำหาดนี้ เพราะคนน้อยมาก ไพรเวทสุดๆ (เพราะทางเข้าลึกลับมาก และสมัยเคยเป็นพื้นที่ทหารมาก่อน) และบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ดีมากจริงๆ ถ้ามาช่วง Sunset คือ ชีวิตจะโรแมนติกไปไหน และคนน้อยมา มานั่งนอน ชิวได้สบาย เราแนะนำจริงๆ

ถ้ามีตอนกลางวันก็จะมีจุดชมวิวกังหันลม (ขับรถขึ้นไปนะ) ให้ดูด้วย

รีวิวภูเก็ตของเราคือสั้น กระทัดรัดมากๆ แต่แนะนำว่าภูเก็ตยังมีที่เที่ยวอีกเยอะมาก ให้ทุกคนไปค้นหา พักผ่อน แบบสบายๆ กัน หน้าร้อนแบบนี้อย่าลืมไปเที่ยวภูเก็ตน้า

 

Facebook Comments