South, Sponsored, Thailand

[Go!Graph x The ShellSea Krabi] กระบี่ นอนดี ชีวิตดี เที่ยวแบบวิถีสโลว์ไลฟ์

[Go!Graph x The ShellSea Krabi] กระบี่ นอนดี ชีวิตดี เที่ยวแบบวิถีสโลว์ไลฟ์

กระบี่ – เราขอออกตัวตรงนี้เลยว่า รีวิวกระบี่เวอร์ชันนี้ จะไม่มีแดดแรงสะท้อนบนผืนทรายหรือทะเลใสฟ้าสวยเล่นน้ำจนตัวเปียก ! เพราะเราแอบไปพักและผ่อนแบบจริงจัง ซึมซับบรรยากาศกับ Public Space ที่ทุกคนเกือบลืม จึงออกมาเป็นทริปที่ให้ใจเดินทางมากกว่าร่างกาย ผ่านคอนเซปต์ หนีลมร้อนกรุงเทพฯ ไปรับลมทะเลกระบี่ กับทริปที่คิดมาแล้วว่า Krabi – Good Vibes Only จ้าาาาา !

กระบี่ 


Fossil Shell Beach & Cemetery

Public Space ที่ทุกคนเกือบลืมไปแล้ว ที่เคยดังในอดีตของกระบี่คือ  สุสานหอย 75 ล้านปี เพราะดูจากชื่อแล้วก็ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ ซึ่งตอนแรกเราก็รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน แต่พอได้รู้แบคกราวด์ของมันนี่ถึงกับตื่นเต้นเลยนะ เพราะการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ มีบนโลกแค่ 3 ที่เท่านั้น คือ อเมริกา ญี่ปุ่น แล้วก็กระบี่นี่แหละ ! 

กระบี่

ซึ่งถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่มหัศจรรย์จากการรวมเปลือกหอยกว่าหลายชนิดที่เคยอยู่ในน้ำจืดมาก่อน เกิดการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลกจนมาเป็นน้ำเค็ม ทำให้เหล่าเปลือกหอยต่างๆ จับตัวกันเป็นก้อน จนเสมือนว่าเป็นการก่อปูนให้เราเดินเลียบทะเลได้สบายเลย ซึ่งถ้าดูในรายละเอียดจะพบว่าพื้นที่เหมือนปูนนั้นคือการรวมตัวกันของเปลือกหอยนับพันนับหมื่นใต้เท้าเราเลย

ช่วงเวลาที่แนะนำมากที่สุดคือ ช่วงเย็น เพราะว่าน้ำทะเลเริ่มลง ทำให้พื้นที่ที่เหมือนปูนเดินไปได้ คนกระบี่ หรือ นักเดินทางแบบเราก็จะมาเดินเล่นกัน อากาศดีมาก ไม่ร้อนเลย อยากจะมาย่ำทะเลหรือตกปลากันก็ได้ที่นี่ นับเป็น Space ที่เราแทบจะลืมไปแล้ว แต่พอได้มาเดินเล่นจริงๆ กลับพบว่า บรรยากาศดีกว่าที่คิดไว้เยอะ

กระบี่ กระบี่    กระบี่

Stay – The Shellsea Krabi

ที่พักตอบโจทย์ชีวิตสโลวไลฟ์ในกระบี่ หรือใครที่อยากพักผ่อนแบบหนักมาก บางทีชีวิตก็อยากสัมผัสอะไรที่เรียบง่าย ไม่หวือหวาจนเกินไป เป็นนิยามของ Luxury of Silence ผ่านความสงบจากภายในสู่ภายนอก เราแนะนำ The Shellsea Krabi เพราะที่พักแถวนี้คือมีน้อยและไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวแบบแถวอ่าวนาง (แต่ห่างจากอ่าวนางไม่เกิน 10 นาที) ที่สำคัญคือเดินไปสุสานหอยได้เลย

  • จองที่พักและดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ลิงก์นี้ได้เลย http://www.theshellseakrabi.com
The Shellsea Krabi The Shellsea Krabi The Shellsea Krabi The Shellsea Krabi

Sea View Pool Access

ห้องพักแบบเปิดประตูออกมา สามารถโดดลงสระน้ำ หรือจะนั่งชมวิวทะเลก็ได้ แต่เราคือเลือกเอาเท้าจุ่มน้ำพอ เอนจอยชีวิตแบบง่ายๆ

Cerulean Restaurant & Azure Bar

พรีวิวห้องอาหารแรกของ The Shellsea Krabi จริงๆ จะเป็นส่วนของ Breakfast มากกว่า ซึ่งอาหารคือเน้นไปที่ Thai and Western Cuisine ส่วนมื้อค่ำเราก็แวะมาทานที่นี่เช่นกันจ้า

Fin Bar

มาทะเลก็ต้องซึมซับบรรยากาศทะเล ยิ่งได้นั่งชิลทานอาหารมองวิวฟ้าตัดกับน้ำทะเลสีครามเพลินๆ ตอบโจทย์ชีวิตดีขั้นสุด จุดนี้คือวิวดีงามสุดของที่พักเลยก็ว่าได้ ถือเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาด โดยเฉพาะบรรยากาศตอนดินเนอร์


Private Tour 4 Islands – Long Tail Boat Hopping

นี่คือทริปแบบคนมาเที่ยวทะเลแต่ไม่ลงทะเล !! ดังนั้นตัวเลยไม่เปียกน้ำทะเลใดๆ ทั้งสิ้น เรียกว่าเป็นมิติใหม่แแห่งการเที่ยวทะเลก็ว่าได้ เพราะเวลาไปต่างประเทศเราจะเจอแบบรถ Hop On – Hop Off นี่คือการเที่ยวแบบนั้นเวอร์ชั่นนั่งเรือหางยาวนั่นเองจ้า เราใช้บริการของ Wang Sai Speedboat ไป 4 เกาะแบบส่วนตัว ได้แก่ อ่าวไร่เลย์-เกาะปอดะ-เกาะไก่-ทะเลแหวก

กระบี่ กระบี่ กระบี่ กระบี่

Settle Down Moment at Aonang Villa Resort

กลับเข้าฝั่งเราก็ไปนั่งชิลแถวๆ อ่าวนาง เพราะตรงนี้คือหาดกว้าง ดูพระอาทิตย์ได้สวยสุดจุดนึงของกระบี่ก็เลยก็ว่าได้ ไม่ได้พักที่ Aonang Villa Resort ก็สามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดที่นี่ได้นะ ที่สำคัญคือทางลงหาดอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยจ้า แต่ถ้าพักที่  The ShellSea Krabi ก็มี Shuttle Bus มาส่งที่นี่ได้เหมือนกัน

กระบี่ กระบี่

นี่คือทริปแบบคนอยากไปพักผ่อนที่กระบี่อย่างแท้ทรู ตอบโจทย์คนชอบบรรยากาศของทะเลแต่ไม่อยากลงทะเล หรือแม้กระทั่งอยากได้วิถีสโลวไลฟ์แต่ก็ไม่อยากนั่งคาเฟ่ เราแนะนำว่าไปพักที่ The Shellsea Krabi แถว Fossil Shell Beach นี่แหละดีสุด คนไม่เยอะ ได้ความเป็นส่วนตัวสูง หนีลมร้อนกรุงเทพฯ ไปรับลมทะเลกระบี่เสาร์-อาทิตย์กันดีกว่า

  • จองที่พักและดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ลิงก์นี้ได้เลย http://www.theshellseakrabi.com
  • ถ้าสมมติว่ากระบี่แบบนี้ไม่ตอบโจทย์ สโลว์ไลฟ์เกินไป
    อยากเห็นทะเลมากกว่านี้ เราแนะนำรีวิวกระบี่ของเราทริปก่อนที่นี่เลย
    http://www.go-graph.com/2018/06/gograph-x-sofitel-phokeethara-krabi/
กระบี่
Facebook Comments