Bangkok, Sponsored, Thailand

[Go!Graph x Joseph Joseph] อัพเดท! คาเฟ่เจริญกรุง 2019 เดินเล่นได้เสาร์อาทิตย์

[Go!Graph x Joseph Joseph] คาเฟ่เจริญกรุง 2019 เดินเที่ยวเล่นได้เสาร์อาทิตย์

คาเฟ่เจริญกรุง 2019 – สวัสดีทุกคนอีกครั้ง รอบนี้เราพาไปเดินลัดเลาะอัพเดทที่เจ๋งๆ ตั้งแต่ปีนี้ยันปีหน้า แถวย่านที่ได้ชื่อว่าครีเอทีฟสุดในกรุงเทพ อย่างเจริญกรุง มีทั้งคาเฟ่ใหม่สุดพึ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือน รวมถึงสถานที่ที่ไปกี่ครั้งก็ยังถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ เอาเป็นว่าเตรียมกล้องเตรียมเมมให้พร้อม แล้วไป One Day Trip เจริญกรุง แบบคนเมืองชิคๆ ได้เลยจ้า

คาเฟ่เจริญกรุง 2019


01 Warehouse 30 – คอมมูนิตี้สเปซสุดฮิป

มาเที่ยวแถบเจริญกรุงทีไร เราต้องแวะเข้ามาเดินเล่นถ่ายรูปที่ Warehouse 30 ตลอด คอมมูนิตี้สุดครีเอทีฟที่มีทั้งงานศิลปะให้ดูและงานคราฟ์สุดแนววางขายที่นี่ ไหนจะคาเฟ่ The Fox & The Moon ไว้นั่งพัก นั่งทำงานกันได้ตลอดวัน

คาเฟ่เจริญกรุง 2019 คาเฟ่เจริญกรุง 2019


02 Mr.Q Taiwanese Dessert – คาเฟ่สีชมพูสุดน่ารักในย่านเจริญกรุง

ถึงจะไม่มีชาไข่มุก… แต่นี่คือ คาเฟ่ใสๆ สไตล์ไต้หวันใหม่ล่าสุดของย่านเจริญกรุง ถามว่าใหม่แค่ไหนคือยังไม่ถึงเดือนเลยจ้า ตกแต่งได้น่ารักและฟรุ้งฟริ้งมากสุด มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ขนมก็อร่อย ร้านตั้งอยู่ริมถนนระหว่าง ซ.เจริญกรุง 77 เปิดทุกวัน 12.00-22.00 น.

คาเฟ่เจริญกรุง 2019คาเฟ่เจริญกรุง 2019คาเฟ่เจริญกรุง 2019

03 About White Cafe & Bistro – คาเฟ่เปิดใหม่เอาใจชาวมินิมอลลิสม์

คาเฟ่ใหม่โดนใจสาย Cafe Hopping เจริญกรุงอย่างแน่นอน ! พึ่งเปิดได้เดือนกว่าๆ นี้เอง ตกแต่งร้านธีมสีขาวสุดเรียบง่ายตรงกับชื่อของร้านอย่าง About White เอาใจชาวมินิมอลลิสม์อย่างสุดๆ โลเคชันร้านนี้อยู่ติดๆ กับโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ที่เดียวกับคาเฟ่ชื่อดังอย่าง Hobbyist Café (ซึ่งตอนนี้ปิดไปแล้ว) เมนูเครื่องดื่มอย่าง Lime Mint คือดีงาม

คาเฟ่เจริญกรุง 2019คาเฟ่เจริญกรุง 2019

04 Miss Sunshine Coffee Corner – คาเฟ่สุดแนวที่หลบมุมอยู่ในย่านเจริญกรุง

ขับรถผ่านหน้าปากซอย เจริญกรุง 28 ทีไรมีอันต้องหันไปมองทุกที บอกเลยตัวร้านตกแต่งได้เด่นสุดด้วยกับ กราฟิตี้อาร์ตบนกำแพงพร้อมแบคกราวด์สีดำ แถมด้วยเก้าอี้สีเหลืองน่านั่งจิบกาแฟเป็นที่สุด ตรงคอนเซ็ปต์ Sunshine อย่างแท้จริง มีแบบ Slow Bar ด้วยน่ะจ๊ะ

คาเฟ่เจริญกรุง 2019

05 Tropic City – ทรอปิคัลบาร์หนึ่งเดียวของเจริญกรุง

ห่างกับคาเฟ่ Miss Sunshine แค่ฝั่งตรงข้าม กับบาร์ที่ตกแต่งได้อย่างมีชีวิตชีวา ได้รับความสดชื่นแบบกลิ่นอายทรอปิคัลตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าไปในร้าน เหมาะเป็นที่แฮงเอาท์ยามเย็นกับเพื่อนๆ มาก ด้วยกับดีเทลที่ซ่อนอยู่บนลายกราฟิกของร้าน จึงทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูมีชีวิตชีวาและสนุกสนาน ตอบโจทย์การมานั่งชิวหลังเลิกงานได้เป็นอย่างดี

คาเฟ่เจริญกรุง 2019 คาเฟ่เจริญกรุง 2019คาเฟ่เจริญกรุง 2019

สรุปเลยว่าย่านเจริญกรุง เป็นย่านที่มีคาเฟ่ใหม่ๆ เปิดอยู่ตลอดเวลา เหมาะมากกับการเที่ยวแบบ one day trip ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เป็นที่สุด ใครชอบถ่ายรูปแนวสตรีท หรือสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง เราแนะนำว่าลองหาเวลามาเดินสำรวจกันได้เลย

ติดตามทริปอื่นๆ ได้ที่ http://www.go-graph.com/

Facebook Comments