North, Sponsored, Thailand

[Go!Graph Thailand] ไปทำนาที่เชียงใหม่ ขับรถ เที่ยว กิน นอน ณ เชียงใหม่ เจ้า! | Chiang Mai 2018

[Go!Graph Thailand] ไปทำนาที่เชียงใหม่ ขับรถ เที่ยว กิน นอน ณ เชียงใหม่ เจ้า! | Chiang Mai 2018

เชียงใหม่ เที่ยวยังไงก็ไม่เคยพอ รอบนี้เราจึงกลับไป Update Chiang Mai 2018 กันซักหน่อย เพราะมีกิจกรรมน่าสนใจ นั่นคือ การดำนา ปลูกข้าว ประสบการณ์ครั้งแรกของการปลูกข้าวเอง จะเป็นยังไง มาพร้อมกับคาเฟ่สุดเก๋ในเชียงใหม่ ที่เรียกว่า ไปแบบไม่ต้องลางาน ตามไปเชียงใหม่ ด้วยกันเจ้า!

เชียงใหม่ 2018

Chiang Mai with AIRASIA

แน่นอนการไปเชียงใหม่รอบนี้ เราบินไป และสายการบินที่มีรอบ และ สะดวกมากที่สุด ราคาดี นั่นคือ Thai  Airasia ที่รอบนี้เราเลือกบินตรงสู่เชียงใหม่ ไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงเชียงใหม่ละ เลือกง่าย ไม่ต้องคิด บินไปเชียงใหม่ ยังไงก็แอร์เอเชีย

แอร์เอเชีย มีรอบบินตรงสู่เชียงใหม่ ทุกวัน วันละ 10 รอบ !! เรียกว่า สะดวกมากๆ 

chiangmai airasia

chiang mai airasia

สามารถไปจองตรงกับทาง Airasia และเช็ครอบเที่ยวบินได้ที่
>> Check out Chiang Mai Flight

 

Ride with 546 Rental Car

สะดวกและสบายมากที่สุด ในการเที่ยวเชียงใหม่ คือ เช่ารถขับ !! รอบนี้เราลองเช่ารถของคนเชียงใหม่เอง ที่เรียกว่า ช่วยเศรษฐกิจจังหวัด แถมบริการก็ยังดีงาม ได้มาตรฐาน มีคนมารับที่สนามบินและขับรถออกเองได้เลย เราเลือกใช้ยี่ห้อ 546 Rental Car บริการดี พนักงานน่ารัก เชื่อถือได้ อยากให้ทุกคนลองดู แถมราคาดีด้วยนะ

chiang mai rent car chiang mai rent car 546

Gimmick เล็กๆ ของเค้าที่เราชอบคือ รถทุกคันของบริษัทนี้ ทะเบียน 546 หมดเลย น่ารักดี

chiang mai รถเช่า 546 chiang mai รถเช่า 546 ขับรถ chiang mai เช่ารถเอง 546

จองรถเช่าเชียงใหม่กับ 546 Rental Car หรือ FB
>> Rent a car in Chiang Mai
>> Facebook 546rentalcars in Chiang Mai

Baankaiho, Sleep Tight in Chiang Mai Vibe

จากสนามบิน รอบนี้เรามาเพื่อสะสมประสบการณ์ล้วนๆ ดังนั้นเราเลือกที่จะที่มาใช้บริการ คาเฟ่ และ โฮมสเตย์ ชื่อดัง นั่นคือ บ้านไก่โห่ (Baankaiho) เจ้าของเดียวกับ Brandnew Field Good ไร่คาเฟ่ของพี่เป๊ก พี่นิว เดอะสตาร์ นั่นเอง 

chiang mai brand new field good brand new field good 2018 กิน เที่ยว เล่น peck new brand new field good  chiang mai brand new field good chiang mai brand new field good brand new field good peck new the star peck new the star brand new field good brand new field good the star peck เป็ก นิว เดอะสตาร์ brand new field good เป็ก นิว เดอะสตาร์ นาข้าว ไร่นา  เป็กนิว brand new field good the star

ความพีคของบ้านไก่โห่คือ มีเพียง 5 ห้องเท่านั้น ดังนั้นใครจะจองมา แนะนำไปจองตรงนาจา ที่ Line : @brandnewfieldgood ทีเด็ดกว่านั้นคือ แต่ละห้อง ตกแต่งไม่เหมือนกัน ก็มาลุ้นกันว่าใครจะได้ห้องไหน เรียกว่า ยังไงก็ต้องมาลอง ถือเป็นทางเลือกดีๆ ของเชียงใหม่อีกตัวเลย มาตรฐานก็ระดับโรงแรม ผ้าเช็ดตัวพร้อม ห้องน้ำสวย เตียงดี และมีอาหารเช้า พร้อมวิวนา ธรรมชาติสุด 

chiang mai 2018 กิน เที่ยว เล่น
chiang mai 2018 กิน เที่ยว เล่น

ตื่นเช้ามาจาก บ้านไก่โห่ ก็จะได้บรรยากาศแบบนี้ สูดออกซิเจนเต็มปอดวนไป พร้อมตอนบ่าย เราจะไปทำนา กันตามภาพนี่แหละ แต่มาดูอาหารเช้าก่อน เชียงใหม่สุด กินและนอนสไตล์ 55

 

Brandnew Field Good, Extraordinary Chiang Mai Cafe

ที่นี่เป็นคาเฟ่อีกที่ที่เรา ประทับใจมาก! เริ่มกันที่ อาหารและเครื่องดื่มก่อนจะไปทำนา เราก็กินข้าวเที่ยงกันที่นี่ อาหารก็จัดเต็มตามภาพ เจ้าของบอกว่า สั่งเลยอร่อยทุกอย่าง ก็ตามภาพไป สั่งหมดเลย 55 

brand new field good brand new field good cafeนิว เป็กchiang mai 2018 กิน เที่ยว เล่น

กินอิ่มก็นั่งย่อย เตรียมพร้อมทำกิจกรรมไฮไลท์ของวัน นั่นคือ “ปลูกกันมั๊ย” Event ปลูกข้าว ครั้งที่ 1 คือพวกเราได้รับเกียรติมาพอดี เอาจริงอยากมาเพราะ ได้ลองปลูกข้าว ครั้งแรกในชีวิตนี่แหละ 

กิจกรรมสามารถสมัครกันเข้ามาได้ เราก็มารอกันว่า ครั้งที่ 2 จะเกิดเมื่อไหร่ เรียกว่า ต้องมานะ สนุกมาก แปลกใหม่สำหรับเรามาก ที่สำคัญไม่ใช่ปลูกแบบบ้านๆ ปลูกไปเปิดเพลงเต้นไปได้ด้วย สนุกดี 

เริ่มกิจกรรมกันที่ จับกลุ่มทำ หุ่นไล่กา กันก่อน อันนี้ก็แบ่งทีมกันไป คือก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า หุ่นไล่กาทำยังไง โดยการที่เอาฟางมามัดรวมๆ กัน ดัดโค้ง ใส่หมวก มัดรวมด้วยเชือกฟาง ก็จะได้หน้าตาหุ่นไล่กาแต่ละทีมที่ไม่เหมือนกัน อันนี้ก็สนุกดี และได้เจอคนหลากหลายมาก เพราะเค้าสุ่มทีม 55 

นิวจิ๋ว เดอะสตาร์ กิจกรรม 

ทีนี้ได้เวลาทำนาของจริง บอกเลยว่าพีค Step แรกคือ ใส่รองเท้าบู๊ท และ ถุงมือยางกันก่อน เพราะถ้าไม่ใส่ เลอะโคลนเต็มๆ แน่ครัช เราก็ใส่กันไป และเตรียมลงสู่ท้องนา — ในนาจะมีคุณป้า (ที่เป็นชาวนาจริง) คอยบอกวิธีเราอยู่ เราก็ฟังบ้าไปและปักข้าวกันไป คือไม่ยาก และฝึกสมาธิมาก 

นิวเดอะสตาร์ ทำนา ไร่นา ปลูกข้าว 

เราจะได้ต้นข้าวมาเป็นกำๆ ก็แบ่งเป็นกำ เพื่อปักลงไปในโคลน เรียกว่าปักให้เป็นระเบียบ ตี Grid ให้ตรงง่ะ แล้วก็ถอยหลังไปเรื่อยๆ จนครบทั้งนา !!!! ดูเหมือนเยอะ แต่เป็นกิจกรรมที่เพลินหนักมาก ฝึกสมาธิโคตรดี เราจะโฟกัสกับการปักข้าวมาก และสนุกกับมัน ตอนปักคือ เปิดเพลง Black Pink ไม่ก็ พี่นิวร้องเพลงไปด้วยนะ ชิวมาก สนุกจนแบบอยากเป็นชาวนาเลย อ้อ เค้าทำกันแบบนี้นี่เอง 

นิวเดอะสตาร์ เชียงใหม่ ทำนา ปลูกข้าว ทำกิจกรรม 

หลังจาก ปลูกข้าว กันจบแล้ว (คุณป้าชาวนาตัวจริง ก็คอยมาเรียงใหม่ให้เรียบร้อย) เราก็มากินข้าว ที่รวมอยู่ในราคาค่า Event เรียบร้อยละ กับข้าวก็เป็นปิ่นโต อาหารเหนือแต๊ๆ น้ำพริก แคปหมู แกงต่างๆ นั่งกินข้างนอก บรรยากาศดีสุด 

   

ที่ Brandnew Field Good นอกจากจะมีกิจกรรมแล้ว ตัวร้านยังเดินเที่ยว ถ่ายรูป เดินไปแปลงนา ถ่ายรูปกับซุ้ม ได้เยอะมาก คือบรรยากาศดี อากาศดี ยิ่งตอนใกล้พลบค่ำ นี่โคตรดี !! 

ถือเป็นอันจบ ไม่ได้อวยเลย เพราะว่าสนุกมากกกกกกกก ทีนี้ช่วงเดือน ธันวา เตรียมมาเกี่ยวข้าวที่เราปลูกเอาไว้อีกได้เลย (เค้าบอกสูตรว่า ปลูกข้าววันแม่ เกี่ยวข้าววันพ่อ คือน่ารักมากกกก) กิจกรรมดีๆ แบบนี้ อยากจะเล่าให้ทุกคนได้ฟังกัน รอบหน้า มาปลูกกันอีกนะ :D

The Core, Affordable Chiang Mai Hotel

คืนนี้ เราลองเปลี่ยนที่นอนกันดูบ้าง เราลองย้ายเข้ามานอนในเมือง โรงแรมนั้นคือ The Core ตั้งอยู่แถว นิมมาน ใกล้ม.เชียงใหม่ เดินทางสะดวก ที่สำคัญ หน้าโรงแรมมีตลาดนัด โหยยยย เดินมันส์มากก ฟินที่สุด

chiangmai hote
chiangmai hotel
chiangmai hotel
chiangmai hotel chiangmai hotel 

ที่นี่ราคาไม่แพงมาก และคุณภาพดี เตียงนี่หลับเป็นตาย อาหารเช้ากะทัดรัดแต่กินอิ่ม ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือก ถ้าใครมาเชียงใหม่ และเน้นเที่ยวจัดหนัก นอนดีแต่ไม่ต้องอลังการ 5,000+ มาก เราแนะนำที่นี่จ้ะ 

chiang mai hotel chiang mai hotel chiang mai hotelchiang mai hotel

HopAround Chiang Mai

กิจกรรมที่พีคสุดจบไปละ แต่ว่าเรายังมีเวลาเหลือ ดังนั้นเราจะมาเที่ยวเชียงใหม่ ในที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไปมาก่อน (หรือที่ดีๆ ที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆไปกัน) ที่แรกที่เรามานั่นคือ One-Nimman ใช่ค่ะ ! ไม่เคยมา

One-Nimman 

เป็นเหมือน Community Mall ที่เราว่า บรรยากาศดีนะ เพราะคืนวันเสาร์มีนักท่องเที่ยวเยอะมาก และมีสอน Swing Dance กันที่ลานด้านหน้าด้วย เต้นกันเพลินเลย หรือจะเดินช็อปปิ้งดูของเก๋ๆ ร้านฮิปๆ ได้ตลอด ร้านฮิปก็มีเยอะ ตั้งแต่ Baristo Cafe / Graph / Freitag / Panpuri ไปจนถึงร้านขายของคนจีน เราก็เดิน ชิวดี

chiang mai nimmam one
chiang mai cafe nimman onechiang mai cafe graph chiang mai cafe nimman

Baristro at Ping River

Baristro ถือเป็นแบรนด์ร้านกาแฟที่มีดีไซน์ เจ้าของ (พี่ต่อ) เข้าใจความงามของไอจีช็อต สาขาแรกอยู่ในนิมมาน และก็ขยายมาเรื่อยๆ เช่นใน One-Nimman ไปจนถึงสาขาล่าสุด คือ Ping River โลเคชันที่นี่คือดีงาม เพราะติดแม่น้ำปิงเลย จะมาโซนคาเฟ่ก่อน ถ่ายรูป แสงสวยก็ได้ หรือจะนั่งในบ้านเก่าที่รีโนเวทใหม่ ก็เท่สุด หรือจะ Outdoor ริมแม่น้ำปิง คือที่ไหนก็ดีทั้งนั้น ที่ใหม่ในเชียงใหม่สำหรับเราตอนนี้ก็นี่แหละจ่ะ 

chiang mai cafe ping riverchiang mai cafe ping river chiang mai cafe river chiang mai ping river cafe chiang mai cafe ping river chiang mai ping river cafe chiang mai ping river cafe chiang mai ping river cafe chiang mai ping riverchiang mai cafe

Khagee — Best Bakery in town

ขจี ร้านขนมปัง สไตล์จัด ที่เรียกว่า ร้านดีไซน์มาก และขนมอร่อย มาแล้วก็ต้องมาอีก รอบนี้ก็มาอีก แล้วก็มานั่งถ่ายรูป กิน สวยๆ แสงร้านสวยมาก จนแบบ อยากมีร้านแบบนี้ที่กรุงเทพบ้างจัง ไม่พูดเยอะ ต้องไป

chiang mai bakery chiang mai cafe chiang mai cafechiang mai cafe

Meena — Authentic Restaurant

ถ้าอยากชวนเพื่อนมาเชียงใหม่ แล้วต้องเลือกร้านอาหาร เราจะเลือกร้านนี้ !! เพราะคนยุคนี้รักสุขภาพ นี่เป็นอาหารเฮลตี้ที่คน Junkfood แบบเรากินได้ !! เมนูเยอะมาก และสีสวยมาก บรรยากาศเหมือนสวนอาหาร เหมาะตั้งแต่กลุ่มเพื่อนยันครอบครัว เออยังไงก็ต้องมาซ้ำ นี่คือมาซ้ำแล้วจ้า

chiang mai chiang maichiang mai

Life Full of Fun with Lumix #GF10

ทริปนี้ขาดไม่ได้ กล้องถ่ายรูป แน่นอน เรากลุ่มผู้รัก Panasonic Lumix #LumixFriend อิอิ เราก็พาเจ้า Lumix GF10 ตัวใหม่ล่าสุดมา พร้อมกับฟังก์ชันเด็ดๆ ใหม่ๆ เพียบ มาดูจ้ะ ว่าดีกว่าเดิมยังไง

1.Wide Selfies 4K #ถ่ายหมู่ที่เหลือๆ

ทริปนี้บังเอิญเจอพี่ซาร่า เลยชวนนางมาถ่ายเซลฟี่กับพวกเรา พร้อมโชว์มุกแป๊ก แค่พลิกหน้าจอถ่ายเซลฟี่หมู่ได้สบาย ที่เหลือๆ เก็บภาพได้กว้างขึ้นกว่ากล้องปกติเด้อ

chiangmaiChiangmai

2.Slimming & Soft Skin Mode #หน้าเล็กผิวเป๊ะ

ถ่ายรูปหมู่ ก็ต้องรอดหมู่ !! — ความดีงามคือ สามารถตั้งโหมด Sliming Mode ปรับหน้าเล็กได้ หน้าเล็กกันทุกคน หมดปัญหาเรื่องเกี่ยงกันเป็นคนถือกล้อง แถมยังปรับ Soft Skin Mode หน้าเนียน ผิวสวยกันยกแก๊งค์

Chiangmai

นี่อีกรูป เอาให้เห็นจริงว่าหน้าเรียวแบบปรับได้หลายระดับ จะถ่ายเองหรือเพื่อนถ่ายให้ก็หน้าเรียวเล็กได้สมใจ

Chiangmai

Chiangmai

3.Retro Filters #เปลี่ยนfilterตามที่เที่ยว

นอกจากถ่ายรูปด้วยสีกล้องปกติแล้ว ยังสามารถปรับ filter ให้เค้ากับตีมเก๋ๆที่เราไปได้ อย่างตีม Retro เหมาะกับบรรยากาศ Local ของเชียงใหม่ ก็ดูชิคไปอีกฟิว หรือจะเล่นตีมอื่นๆ เช่น Monochrome(ขาว-ดำ) -โชว์ติส, High Dynamic – ถ่ายไฟถนน เป็นเส้นวิ่งๆยามค่ำคืน เป็นต้น

chiangmai 2018

ถ่ายรูปเสร็จก็พร้อมส่งเข้ามือถือตัวเองทันทีด้วย WIFI สามารถอัพโหลดและแชร์รูปภาพลงในโซเชี่ยลมีเดียได้ทันทีโดยใช้  Panasonic Image App บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

chiangmai camera lumix gf10
chiangmai camera lumix gf10

สรุป การมาเชียงใหม่รอบนี้ ไม่ได้มีแค่คาเฟ่เก๋ๆ แต่ยังมีกิจกรรมทีเด็ดอีกมากมาย ประสบการณ์ใหม่ๆ และสนุกสนานอีกเพียบ เที่ยวเมืองไทยนี่แหละ สนุกที่สุดแล้ว

Facebook Comments