Sponsored, Trick & Tips

[Go!Graph x AXA] 5 วินาทีชีวิต เรื่องที่นักเดินทางไม่อยากเจอ

[Go!Graph x AXA] 5 วินาทีชีวิต เรื่องที่นักเดินทางไม่อยากเจอ

เดินทางมาเยอะ หรือ เพิ่งเริ่มต้นเดินทาง แบบไหนก็มักเจอเรื่องที่ไม่อยากเจอได้ทุกที วันนี้เราขอรวมประสบการณ์มากมายที่แบบ จำไปจนตาย เอาแบบ เกิดเรื่องแบบนี้ทีไร ซื้อ ประกันการเดินทาง ไว้เถอะ อุ่นใจจริงๆ

วันนี้เราเลยจะมาแชร์วินาทีชีวิตที่ติดท็อป 5 ของเรา เอาแบบไม่ต้องเกิดอีกนะ บางอันก็โง่เกิ๊นนจนแบบนี่เกิดอะไรขึ้นกับชีวิต เที่ยวสนุกอย่างเดียวไม่ได้ ชีวิตต้องมีเรื่องแบบนี้ทุกที !!

01

01 เครื่องบินดีเลย์ที่ Norway

เมื่อต้นปีที่แล้ว เราจะไปดูแสงเหนือกันที่ Tromso ประเทศ Norway วางแผนมาอย่างดี จาก Oslo (เมืองหลวงนอร์เวย์) เราบินตรงลง Tromso กะแบบถึงบ่ายๆ ได้เที่ยวในเมืองสวยๆ ละตอนกลางคืนดูแสงเหนือ

001

ชีวิตจริง : นั่งเครื่องไปครึ่งทาง ดันมีคนป่วย ต้องลงจอดฉุกเฉิน !! เรามาอยู่ที่สนามบินอะไรไม่รู้กลางนอร์เวย์ ผู้โดยสารทั้งเที่ยวบินโดนทิ้งหมด เพราะเครื่องบินบินต่อไม่ได้ (เหตุผลทางการบินเค้าบอกมา) กลายเป็นว่า เราต้อง Rebooking หรือซื้อตั๋วไปใหม่เลย

11-tromso

โดนทิ้ง เที่ยวบินใหม่ก็โดนดีเลย์ ดีเลย์แบบ จากเมืองไรไม่รู้ต้องบินกลับไป Oslo อีกรอบ ละบินตรงอีกรอบ วนไปวนมา สรุปคือถึง Tromso เที่ยงคืน.. (แผนเดิมคือ บ่ายโมง..)

แต่ในโชคร้ายยังมีโชคดี เราได้เห็นแสงเหนือจากบนเครื่องบิน แถมได้เห็นแสงเหนือคืนนั้นที่เมือง Tromso อีก โหดจริงๆ

12-lofoten


02 กระเป๋าหายที่ Czech

เรื่องนี้ก็โง่อีกเหมือนกัน นั่งสายการบิน Full Service บินไปถึงประเทศ Czech Republic เกือบเที่ยงคืน กระเป๋าหายยกลำ !!

05-w-12-of-13

กลายเป็นว่า พรุ่งนี้เราจะไม่มีเสื้อผ้าใส่ รอจนเค้าจะเอากระเป๋ามาคืนให้ (เดาว่ากระเป๋าคงสลับที่รัสเซีย ระหว่างเปลี่ยนเครื่อง) หนาวก็หนาวเจ้าหน้าที่ก็ไม่อยู่คนก็น้อย

ทำให้รู้เลยว่า เวลาไปประเทศที่ไม่คุ้น ให้บินลงไฟลท์กลางวัน เพราะคนเยอะกว่า มีคนช่วยเราได้ อันนี้แบบชีวิตเศร้าจริงๆ

05-w-5-of-11 05-w-8-of-9


03 หายใจไม่ออกที่ Leh Ladahk

ของหาย ไฟลท์ดีเลย์ เอาให้ครบคือ ป่วย !! ปกติเวลาเราไปเมืองนอกก็จะไม่ค่อยป่วยกันเราจะทำร่างกายให้แข็งแรงแต่กับบางที่ของโลกมันไม่ไหวจริงๆ

23

Altitude Sickness หรือ ภาวะหายใจไม่ออก ขาดออกซิเจนในที่สูง มักจะเกิดกับแถบที่สูงของโลก พวกยอดเขาสูง พื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล ล่าสุดเราไป เลห์ ลาดัก มา นั่นแหละค่ะ เดินขึ้นบันไดกันไป หายใจไม่ออกกันไป

59 88 86 70

ดีนะที่พกยาแก้เมารถเมาเรือ และแก้ Altitude Sickness มาด้วย ไม่งั้นก็สูดออกซืเจนกระป๋องกันไปเลย


04 ชุดว่ายน้ำปลิวที่ Maldives

ของเราหายเราต้องเอาคืนอันนี้ประสบการณ์เพิ่งเจอมาสดๆทุกคนคิดภาพชีวิตดีแบบนอนในวิลล่ามัลดีฟส์ทะเลสวยน้ำใสจากวิลลามีบันไดลงทะเลได้เลยวิลล่าก็เป็นหลายๆหลังเรียงยาวๆกันไป

27 25

หลังจากดำน้ำเสร็จเราก็ตากชุดว่ายน้ำไว้ที่ระเบียงบ้านฝนดันตกลมดันแรงพัดชุดว่ายน้ำลงทะเลไปเลยยยยแต่แต่มันยังปลิวอยู่ในแถบวิลล่าเราก็เลยรีบลงไปว่ายน้ำแบบไร้ชูชีพเพื่อไปเอาชุดว่ายน้ำ

31

ดูเป็นงานง่ายแต่จริงๆ คือ คลื่นแรง น้ำใสนะ แต่ว่ายเข้าไปสิ จะกลับก็ไม่ได้เพราะกลับคือทวนน้ำ เหนื่อยกว่า ไกลแบบข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา !!! เพื่อชุดว่ายน้ำ

สุดท้าย ได้ชุดว่ายน้ำคืนค่ะ รีบว่ายเข้าฝั่งอีกฝั่ง ขานี่อย่างสั่น เกร็ง รู้สึกขอบคุณตัวเองมากที่ว่ายน้ำแข็ง ไม่งั้นนะ ไปเลยออกทะเลโลด

28


05 กระเป๋าจมน้ำที่ Phillipines

ทะเลมักเจอเรื่องทุกที รอบนี้เสียหายหลายแสน เป็นทริปไปดำน้ำกับเพื่อนที่ฟิลิปปินส์แถบ Cebu น้ำใสมาก เกาะสวย น้ำตื่น ไม่น่ากลัว เราก็เอามือถือใส่กระเป๋ากันน้ำไว้ (กระเป๋าทะเลนั่นแหละ) สรุปคือ ดันปิดกระเป๋าไม่สนิท !! น้ำเข้าหมดมือถือช็อคพาวเวอร์แบงค์เสีย

02-1 02 10 13

สุดท้ายซ่อมไม่ได้ (แช่ข้าวสาร เป่าไดร์ก็แล้ว) ต้องไปซื้อใหม่.. ดีมากชีวิต จากรูปกระเป๋าเหลืองนี้เลยจ้ะ !!

05


นั่นแหละค่ะ ทุกเรื่องเหตุการณ์ในชีวิตมักเกิดอะไรที่เราไม่รู้มาก่อน แถมยิ่งเราเดินทางเยอะ ยิ่งเหมือนออกไปเจอเรื่องแบบนี้มากกว่าเดิม เพราะไปในที่ไม่คุ้นเคย ผู้คน ระบบต่างๆ ดังนั้น วิธีที่เซฟตัวเองได้ดีที่สุดคือประกันการเดินทาง” 


ประกันการเดินทาง AXA

ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเราในเหตุการณ์แบบนี้ ตอนแรกไม่เชื่อ แต่หลังๆ พอเกิดแล้ว ประกันการเดินทาง สามารถชดเชยให้เรา (ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย) ให้พ่อแม่อุ่นใจ ให้ตัวเองอุ่นใจ ดังนั้น ไปเที่ยวครั้งหน้า เราไม่รู้หรอกว่าจะเจออะไร ซื้อประกันไว้เหอะ !

ta-fbads1

เตรียมตัวก่อนเดินทาง ซื้อประกันเจ้าไหนดี

ทุกวันนี้มี ประกันเดินทาง เยอะมากก หลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่แน่ๆ เราขอแนะนำ AXA Insurance เนื่องจากแบรนด์ใหญ่ น่าเชื่อถือ วีซ่าไม่ผ่านก็คืนเงิน พวกเที่ยวบินล่าช้า เกิดป่วย อุบัติเหตุ ของหาย ชดเชยหมด ทำเรื่องก็ง่าย แถมโปรโมชันก็ดีที่สุด เราแนะนำเลยเจ้านี้

ซื้อประกันพร้อมโปรฟรีบัตรสตาร์บัคส์ ตั้งแต่วันนี้ (15-30 กันยายนนี้) ไปเลยได้ที่ >> https://u.axa.co.th/gograph-promotion

Facebook Comments