Asia, East, Thailand

[Go!Graph x Balcony] Sriracha Family Trip ชวนครอบครัวเที่ยววันหยุดที่ศรีราชา

สวัสดีทุกคน เราพบกันอีกแล้ว ครั้งนี้เที่ยวแบบใกล้ๆบ้าง หลังจากไปไกลมากมาหลายทริป เราเลยไปทริปที่เดินทางสะดวกไม่ไกลมาก ใกล้ๆ ที่หลายคนอาจเคยไปแล้วนั้นคือ ศรีราชา นั้นเอง เออ มันมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ เมืองนี้เราว่าที่เที่ยวแค่เดิมก็เยอะอยู่แล้ว แต่ไปครั้งเราก็ค้นพบอะไรใหม่ๆ ทั้งที่เก่าแต่มีของใหม่เพิ่มด้วย เหมาะมากสำหรับเที่ยวแบบครอบครัว

ว่าแล้วก็ไปเที่ยวกันเถอะขับรถออกจากกรุงเทพแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว

อ่างเก็บน้ำบางพระ

ขับรถไม่นานจากกรุงเทพเรา ก่อนถึงศรีราชา เรามาแวะที่อ่างเก็บน้ำบางพระก่อนเลย ที่นี้วิวดีมาก บรรยากาศสบาย ถ้าใครมีเวลาว่างเยอะๆ ลองขับรถวนรอบอ่าง จะมีวิวอันซีน ที่เป็นซากต้นไม้แห้งริมอ่างด้วย เท่มาก ลองไปหาดู แล้วก็ไฮไลท์ที่ใกล้มาแล้ว คือถนนที่เต็มไปด้วยดอกเสลา สีม่วง บานเต็มทั้งถนน ดูในรูปตอนนี้ยังเขียวอยู่ แต่ประมาณเดือน พค. เท่านั้นที่นี้จะเต็มไปด้วยช่างกล้องที่มาถ่ายรูปถนนเส้นสีม่วง เดือนหน้าห้ามพลาดเลยที่นี้

img_7055 img_7050 img_7060 img_7064

สวนสัตว์เขาเขียว

เชื่อว่าหลายคนเคยมาแล้วแน่ๆ เราก็เคยมาแล้วหลายรอบ แต่เราก็มาอีกเพราะชอบสวนสัตว์นี้ที่สุดจริงๆนะ บรรยากาศสบายๆ เหมาะพาเด็กๆมามาก สัตว์ที่นี้เยอะ แถมเห็นได้ใกล้ชิดมาก แล้วเราก็พบว่ามีสิ่งใหม่ที่น่าสนใจมากด้วย เราเห็นแล้วแบบว่าต้องไปดูให้ได้! เลย เป็นอะไรมาดูกัน

img_7108

เมียร์แคท เป็นหนึ่งในสัตว์ที่เราชอบมาที่สุดในสวนสัตว์นี้เลย น่ารักมาก ฮ่าๆ ถึงจะไม่เหมือนในสารคดีเท่าไรหรอกนะเพราะที่นี้มันอ้วนทุกตัวเลย 55

img_7115

จิ้งจอกทะเลทราย ที่เห็นที่ไรก็แอบในถ้ำตลอด

img_7124

แรด!!!! แรกที่เขาเขียวนี้น่ารักมากกก ดูมันเชื่องๆไงไม่รู้ น่ารัก

img_7129

แล้วก็โซนใหม่ของเขาเขียว มาดากัสการ์ มีเกาะ ตัวลีเมอร์ จะเห็นมีห้อยอยู่ตามต้นไม้แบบนอนทั้งวัน อ้วนทุกตัว สวนสัตว์นี้เลี้ยงดีจริงๆ

img_7132 img_7135

แล้วก็ถึงไฮไลท์ใหม่ที่เราบอกไปตอนแรก คือโชว์ช้างว่ายน้ำ เราแบบเห็น เฮ้ยต้องดู มันน่ารักมากกกกก เคยเห็นต่างประเทศมาหลายที่เรา ที่โชว์วาฬเบรูก้า หมีขาวโดดลงน้ำ ที่ไทยเลยต้องมีช้างว่ายน้ำ!! มันใช่ ชอบมาก

การแสดงช้างว่ายน้ำ มีโชว์วันละ 2 รอบเท่านั้น พอการแสดงเริ่มเจ้าช้างก็เดินลงดำน้ำลงไปเก็บอ้อยเลย 55 แบบว่ายเก่งมาก น่ารักมาก ใครว่าเป็นการทารุณสัตว์ ขอบอกว่าไม่ใช่เลย เพราะช้างชอบน้ำมาก ว่ายผุดๆโผล่ๆ ไม่ยอมขึ้นเลย ยิ่งอากาศร้อนๆ ควาญช้างกลับเป็นคนที่เหนื่อยมากกว่าเอง เพราะต้องดำลงดำขึ้นพร้อมกับช้างเนี่ยแหละ ซะพักก็หนีขึ้นไปพักบนฝั่ง ปล่อบช้างว่ายน้ำเก็บอ้อยไป แบบมีความสุขมาก อากาศยิ่งร้อนๆ

img_7154 img_7159 img_7185

เอะอะ ก็จะลงน้ำตลอด ก็มันร้อนนิ

img_7251

ดูควาญช้างเห็นแล้วเหนื่อยแทน โดนช้างให้ลงน้ำตลอด

img_7286

ร้านอาหาร ป้า

ร้านอาหารชื่อ ป้า แค่ป้า เนี่ยแหละ เป็นอาหารชื่อดังสำหรับคนท้องถิ่นมานานแล้ว อยู่แถวอ่างเก็บน้ำบางพระ ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารรสจัดจ้าน ว่าแล้วก็มากินเลยดีกว่า บอกเลยว่าเด็ดจริง

จานแรกน้ำพริกไข่ปู ไข่ปูเน้นๆ เต็มถ้วย ไม่ใช่ไข่ปูเละๆ รสชาติจัดจ้าน แค่จานนี้ก็ทำให้กินข้าวหมดจานแล้ว

img_8097

ฉูฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาสดมาก เนื้อนุ่มหวานมากเข้าฉู่ฉี่พอดีเลย ยังไงๆฉู่ฉี่ก็ต้องปลาเนื้ออ่อนเนี่ยแหละ

img_8103

ต้มยำไข่พุงปลาช่อน ต้มยำรสจัดเช่นกัน เปรี้ยวแซ่บกำลังดี พร้อมกับเนื้อพุงและช่อนและ ไข่บานเป็นพูๆ ใครชอบกินพุงปลา สั่งจานนี้เลยไม่ต้องแย่งพุงกันกิน

img_8108

น้ำปลาสะเดา น้ำปลารสเด็ดที่มาพร้อมสะเดาลวกกำลังดี แถมมีผักชีใหญ่มาด้วย เพิ่งจะเคยเจอสงสัยฮิตจากญี่ปุ่นแน่ๆเลย เขามีปลาดุกย่างด้วยนะ สั่งได้ทานเข้ากันดี แต่เราสั่งปลามาหลายอย่างแล้ว เลยทานพร้อมปลาอย่างอื่นแทน

img_8113

ฮอยจ้อปู เนื้อปูเน้นๆ ทอดกรอบกลิ่นหอม จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย ถือว่าเด็ดเลย

img_8121

แล้วก็จานสุดท้ายปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา ปลาอินทรีย์สดใหม่หมักน้ำปลาไม่นาน ทอดร้อนๆในน้ำมันเดือดๆ ทานพร้อมน้ำปลามะม่วง เด็ดอย่าบอกใครเลย เจอแต่ละจานเข้าไปลืมตัวทานข้าวหมดไม่รู้กี่จาน

img_8117

จบ อิ่ม ดีมาก มาถึงอ่างเก็บน้ำบางพระ ห้ามพลาดร้าน ป้า บอกเลยว่า เด็ด บรรยากาศร้านสบายๆ ดูบ้านๆ แต่ดีจริงคอนเฟริ์ม

img_8092

Marine Coffee

เป็นร้านคาเฟ่ที่ไม่ไม่คิดว่าจะมีเหมือนกัน ฮ่าๆ เพราะไม่มีป้ายจากปากซอยเลย อยู่ฝั่งตรงข้ามอ่างเก็บน้ำบางพระประมาณตรงถนนสุขุมวิท ร้านเข้าไปลึกนิดหนึ่ง อยู่ติดทะเลเลย แนะนำว่าเปิดกูเกิ้ลแมพแล้วขับตามร้าน Marine เลยดีว่า ร้าน Marine Coffee เป็นคาเฟ่ติดกับอาหาร Marine ของทหารเรือนั้นเอง

ร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์สีเหลือง ตกแต่งบรรยากาศสบายๆ สามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวได้ เราขอแนะนำให้มาช่วงเย็นเพราะพระอาทิตย์จะตกหน้าร้านพอดีเลย บรรยากาศสวยมาก เรามาช่วงกลางวันร้อน นั่งด้านนอกไม่ได้ แต่ข้างในโอเคอยู่ เพราะเปิดแอร์เย็นช่ำ

 

img_7004

นั่งคาเฟ่ชมวิวหาดไป

img_6999 img_6996 img_7013

กาแฟที่นี้ถือว่าชงออกมาใช้ได้เลย ใครชอบกาแฟถือว่าเป็นคาเฟ่ที่ดีเลยทีเดียว

img_7028

ร้านลึกลับหน่อย แต่หาได้ในกูเกิ้ลแมพ กดแล้วตามเข้ามาเลย ไม่หลงหรอก (มั้ง 55)

img_7037

Balcony Courtyard

มาถึงที่พักของเราแล้วที่ Balcony Courtyard อยู่แถวเมืองศรีราชาเลย เป็นที่พักแบบ Service Apartment ที่มีบริการให้เช่าหลายเดือนอยู่แล้วส่วนมาก เป็นคนญี่ปุ่นที่ทำงานโรงงานแถวศรีราชาทั้งนั้น บรรยากาศที่ Balcony Courtyard เลยเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย เพราะมีแต่คนญี่ปุ่น กลางวันก็จะเห็นแม่ลูกคนญี่ปุ่นเล่นอยู่ตามสวนและสระน้ำเนี่ยแหละ แค่เข้ามาตอนแรกเราก็รู้สึกว่าเขาเอาใจใส่เรื่องบริการมากๆ ตั้งแต่ยามหน้าทางเข้าแล้ว ที่จะวิ่งนำหน้ารถเราไปเรื่อยๆ หาที่จอดให้เรา ประทับใจยามมาก

img_6929

บรรยากาศด้านในเต็มไปด้วยต้นไม้ มีสวนอยู่ท่ามกลางอาคาร ที่นี้จัดสเปซได้ดูดีมาก สามารถเดินเล่นรอบๆได้ทั่วเลยimg_6945

ภายในล๊อบบี้เป็นห้องโถงสูงโปร่งสบาย บรรยากาศดี ชอบ

img_7408 img_7402 img_7401

ตรงกลางก็มีบ่อทรายเล็กๆ ให้เด็กๆเล่นด้วย เหมาะกับครอบครัวจริงๆเนอะ

img_7404

ต่อมาเราเข้าไปที่พักกัน ที่นี้จะเป็นหลายๆอาคาร และมีชื่อที่เพราะมากแต่ละอาคาร อย่างตึกเราชื่อไทย ว่า เพทายใส เป็นชื่อของอัญมนี นั้นเอง

img_7418

ข้างไปด้านในมีพื้นที่นั่งเล่นอยู่ พร้อมบริการ ชากาแฟฟรีที่ด้านล่าง มีขนมด้วย แถมตอนเช้ามีข้าวปั้นวางบริการด้วย คือประทับใจมาก หลายอย่างแล้วเนี่ยสำหรับที่นี้

img_7421

ห้องพักสำหรับ 2 คน เป็นสไตล์อพาร์ทเมน ที่จัดพื้นที่ได้ดูดีมาก พื้นที่ไม่ใหญ่ แต่จัดสรรพื้นที่ต่างๆได้อย่างลงตัว บอกตรงๆ แทบอยากเก็บไอเดียนี้ไปลอกใช้ทำห้องตัวเองเลย ฮ่าๆ

img_6949 img_6953

เตียงดีมาก ดูดวิญญาณขั้นสุด นอนไปไม่อยากลุกเลย

img_6956 img_6962

มีโต๊ะทานข้าวเล็กๆอยู่มุมห้อง

img_6969 img_6973

ข้อดีเลยสำหรับ Service Aparment ที่โรงแรมทั่วไปมักไม่มี คือ ห้องครัวที่มีอุปกรณ์พร้อมทุกอย่าง ยิ่งบางครั้งพาเด็กมาเยอะๆ ยิ่งเหมาะมาก แถมมีเครื่องซักผ้าให้ด้วยนะ เด็กยิ่งเล่นเลอะๆอยู่ พ่อแม่ซักผ้าสบายใจ

img_7426

บรรยากาศแบบญี่ปุ่น อย่าคิดว่าห้องน้ำจะเล็กแบบที่ญี่ปุ่นะ ฮ่าๆ ห้องน้ำที่นี้ใหญ่มาก ชอบ มีอ่างน้ำ และห้องฝักบัวแยกกัน ความเจ๋งคือมีชักโครกแบบกดอัตโนมัตินี่แหละ เข้าห้องน้ำฟินไป

img_6970

อุปกรณ์ครบไม่ต้องพกอะไรมาเยอะนะ

img_6975 img_6978

มาถึงส่วนบริการ ของโรงแรมบ้าง ที่นี้คอนเซปอย่างที่บอกคือ Family Service Apartment โรงแรมสำหรับครอบครัว เพราะงั้นส่วนบริการมีเยอะมาก แถมทุกอย่างรวมค่าบริการในห้องพักแล้ว คือง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม! จ่ายทีเดียวจบแล้ว เล่นได้ ใช้ได้ ทุกอย่าง

สระน้ำบนดาดฟ้า เป็นสระน้ำที่บรรยากาศสวยมาก ยิ่งรอช่วงเย็นๆนะ สวยมาก นั่งชิวๆ เด็กจะมาเล่นกันเต็ม แถมมีคนดูแลให้ตลอดเวลาด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเลย

img_7351 img_7348 img_7347

แน่นอนมีกิจกรรมอีกอย่างที่เหมาะกับคุณพ่อด้วย ที่นี้มีสนามพัตกอล์ฟด้วยนั้นเอง โคดเจ๋งเลย ปกติหาไม่ได้ที่โรงแรมอื่นเลยนะ เจ๋ง

img_7449 img_7355 img_7357

บอกเลยว่าช่วงเย็นบรรยากาศดีมาก

img_7358

แน่นอนว่าอพาร์ทเม้นท์ ต้องมีฟิตเนสให้บริการอยู่แล้ว แต่ที่นี้ไม่ใช่กระจอกๆนะ เครื่องเล่นมีครบแถมมีเทรนนิ่งให้บริการด้วย

img_7365 img_7367 img_7371

นี้คือความเจ๋งสุด ที่เราเชื่อแล้วว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงชอบมาพักที่นี้กันเต็มเลย เพราะมีห้องตีกอล์ฟด้วยเนี่ยแหละ อย่างเจ๋งเลยยยยย หลังเลิกงานมาก็มาหวดกอล์ฟกันเพลินๆที่นี้เลย จำลองเหมือนตีในสนามจริงๆ ชอบ

img_7398 img_7403

แล้วก็ห้องที่สามารถพาเด็กมาอยุ่ที่นี้ได้ทั้งวัน แบบเด็กไม่เบื่อแน่ๆ เพราะของเล่นเยอะมากกกกก เต็มไปหมด มีทั้งบ่อลูกบอล ตัวต่อ ของเล่น หนังสือ คือพาเด็กมาที่นี้ ไม่ต้องไปไหนเลย แถมในห้องยังมีบริการชา กาแฟ ขนม เหมือนเดิม ไม่ต้องไปไหนกันจริงๆ ฮ่าๆ

img_7374 img_7377 img_7381 img_7383 img_7387 img_7393

ห้องอาหาร “Gong Kaow ก่องข้าว” ห้องอาหารของโรงแรมเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ ใหญ่มากสำหรับจัดเลี้ยงได้เลย ช่วงเย็นก็จะเป็นร้านอาหารนานาชาติ โดยเน้นไปที่ญี่ปุ่น ช่วงตอนเช้าจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นจัดอาหารเต็มไปหมด เป็นอาหารเช้าที่ฟินมาก

img_7432 img_7436 img_7463

ซาซิมิรวมมิตรสดๆ

img_7472

ข้าวหน้าปลาไหลก็มี

img_7474

สเต็กเนื้อ

img_7483

ข้าวหน้าเทมปุระ

img_7488

โซบะเย็นก็มี ห้องอาหารโรงแรมที่นี้มีอาหารจัดเต็ม มีหลากหลาย ไม่มีเบื่อแน่ๆ โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นเนี่ยแหละ

img_7491

มาถึงความเจ๋งที่สุดของโรงแรม Balcony Courtyard แล้วถ้าจะให้ญี่ปุ่นจริงๆ ก็ต้องมีนี้เลย โอฟุโระ หรือ ออนเซนในร่มนั้นเอง ที่นี้ทุกอย่าง กฎระเบียบเหมือนของออนเซนของญี่ปุ่นจริงๆ กฏเดียวกันเลย ทุกคนต้องถอดหมด อาบน้ำรวมกัน แต่ห้องแบ่งชายหญิงนะ ฮ่าๆ

บรรยากาศญี่ปุ่นมาก เรียบ ดูดี เหมาะแก่การผ่อนคลายมาก

img_7329 img_7297

ห้องเปลี่ยนชุด

img_7317 img_7319 img_7300 img_7304

ทุกอย่างเหมือนที่ญี่ปุ่นเลย

img_7311 img_7310

ห้องผู้ชายจะค่อนข้างใหญ่เลย เพราะมีคนใช้บริการกันเยอะ ยิ่งช่วงค่ำ จะมีคนญี่ปุ่นมาเต็ม

img_7325 img_7332 img_7331

มีห้องซาวน่าด้วยนะ มาพักที่นี้เหมือนเราไปอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ เพราะหลายๆอย่าง ทำเพื่อให้คนญี่ปุ่นที่มาทำงานที่ไทยรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเขาจริงๆ สมที่บอกว่าศรีราชาคือ Little Japan นั้นเอง

img_7337

สนใจพักโรงแรม Balcony Courtyard โรงแรมดีๆสำหรับครอบครัว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.balconythailand.com/courtyard/index.html แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ

ที่นี้มีบริการรับส่งตามห้างด้วย ที่แนะนำเลยคือ Harbor Pattaya นั่งรถติดไปไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว

img_7424

Harbor Pattaya

ห้างเปิดใหม่ในพัทยาเป็นแหล่งรวมที่เล่นต่างๆมากมาย ที่นี้เลยเต็มไปด้วยเด็กๆ เต็มไปหมด เพราะเครื่องเล่นเยอะมากจริงๆ อย่างอันแรก ชอบมาก

Laser Battle

เกมต่อสู้ยิงเลเซอร์แบ่งเป็นทีม เป็นเกมที่จะแบ่งคนออกเป็น 2 ฝั่ง มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย และก่อนที่จะเล่นก็จะมีการอธิบายการเล่นเป็นอย่างดี มีเทคนิคต่างๆ แต่ละรอบรอบละ 15 นาที หลายคนอาจคิดว่านิดเดียว แต่พอเล่นจริงๆ มันเหนื่อยกว่าที่คิดมาก เหมือนวิ่งเป็นชั่วโมงเลย พูดจริงๆนะ แบบมันมีอะไรให้ลุ้นตลอดเวลา สนุกมากๆ อยากจะเล่นอีกซัก 10 รอบ คงผอมแน่ๆ ฮ่าๆ

img_7494 img_7509

ราคาเล่นจะมีหลายราคา และตั๋วแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย

img_7502

สนุกมากกกก ชอบอยากเล่นอีก สามารถแบ่งได้หลายทีม อย่างตอนที่เราเล่นแบ่งเป็น 3 ทีม เวลายิงโดนคนฝ่ายตรงข้าม อีกฝั่งก็จะตาย ไฟจะดับต้องรอเวลาซักแปปถึงเล่นต่อได้

สำหรับคนที่ห่วงเรื่องเลเซอร์ เข้าตา หรือ กล้อง เขาบอกว่าไม่ต้องห่วงเลย เพราะไฟที่ใช้ไม่ใช่เลเซอร์และระบบสัญญาณเป็นแบบเหมือนรีโมตทีวีนั้นเอง ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องอันตรายเลย ห่วงแค่อย่าวิ่งชนกันแค่นั้นแหละ แต่กฎเขาก็ห้ามอยู่ว่าห้ามวิ่งนั้นแหละ เพราะชนกันก็บาดเจ็บได้

img_7569 img_7676

มีโซนเด็กเล็ก ห้องน่ารักๆ เล่นกันสนุกๆ และปืนก็ไม่หนักด้วย

img_7526 img_7527

พอเล่นจบออกมาด้านนอกก็จะมีบอร์ดคะแนนด้วยว่าทีมไหนชนะ ใครทำแต้มสูงสุด สนุกมากกกกก

img_7513

Roller Land

โซนโรเลอร์สเก็ต ที่เปลี่ยนเกือบทั้งชั้นของห้างเป็นลานสเก็ตนั้นเอง มาแต่ตัวก็เล่นได้ มีอุปกรณ์ครบทุกอย่างแล้ว และมีครูฝึกให้ด้วยสำหรับคนไม่เคยเล่นนั้น บอกตรงๆ ว่าอายเด็กมาก เพราะเด็กหัดแปปเดียว วิ่งชิ่วกันทุกคน เด็กเขาไม่กลัวเจ็บเลยนิ เรานี้แบบกลัวปวดตัวแก่แล้ว ฮ่าๆ

img_7768 img_7783 img_7789 img_7792 img_7810 img_7812 img_7837

The Rink

โซนใหม่ของ Harbor Pattya ตอนนี้ยังสามารถเล่นได้แค่โซนลานสเก็ตน้ำแข็งเท่านั้น ถ้าเปิดเต็มก็จะเป็นสวนน้ำแข็งเลยทีเดียว มีเครื่องเ่ลนเยอะกว่านี้แน่ และเหมือนเดิมทุกอย่างมีของให้ครบ มีครูฝึกพร้อม มือใหม่หัดเล่นได้เลย และเราก็เหมาะกับการเล่นกับแมวน้ำมาก ไถไปเรื่อยๆ 55

img_7855

ชางต่างชาติมาเล่นกันเต็ม

img_7871

มีครูฝึกสอนให้ด้วย

img_7881 img_7900

เด็กๆหัดไม่นาน เป็นหมดแล้ว เก่งมาก

img_7916 img_7920

Jump XL

โซนเครื่องเล่นแทมโพลีน ตามชื่อนั้นแหละเครื่องเล่นกระโดดๆ โดดไปมา บอกเลยว่าแค่โดดอย่างเดียวนี่แหละเหนื่อยมาก ผู้ใหญ่อย่างเราเล่นแปปเดียวหอบ แต่ก็สนุกมากจริงๆ เห็นเด็กๆเล่นแล้ว ไม่ยอมหยุดเลย จะแบ่งโซนต่างๆออกหลายโซน เช่นโซนเด็ก โซนกระโดดสูง บาส ดอร์จบอล และก็โซนนินจาที่จะเป็นด่านๆให้ปีนป่ายจับเวลาแข่งกันได้

img_7943 img_7950 img_7959

โซนนินจา สำหรับคนที่แข็งแรงจริงเท่านั้น โหดใช่เล่น

img_7964 img_7969

Harbor Land

โซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ที่สามารถให้เด็กมาเล่นจนลืมเวลาไปเลยทีเดียว ที่นี้เต็มไปด้วยของเล่น ลูกบอล ที่ปีนป่าย และสไลเดอร์ มีทั้งแบบเล็กๆ และสูงๆเลยด้วย ผู้ใหญ่แบบยังเสียวเลย กับสไลเดอร์ตัวใหญ่ที่อยู่กลางเครื่องเล่น มาตรงนี้นะ บอกตรงตอนแรกเรานึกว่าเฉยๆ พอเข้าไปเล่นลืมตัวเลย เหมือนเป็นเด็กเลย ปีนไปเรื่อยๆ เออสนุกว่ะ เข้าใจเด็กเลย ว่ามันสนุกขนาดไหนกับเครื่องเล่นแบบนี้ ชอบ

img_7974 img_7977 img_7981 img_8001

Deep Climbing Gym

เครื่องเล่นหน้าผาจำลอง เครื่องเล่นนี้สำหรับเด็กโตหน่อย และผู้ใหญ่ มีเจ้าหน้าที่คอยคุ้มดูแลอย่างปลอดภัย และสอนเทคนิคต่างๆ หน้าผามีหลายระดับความยาก ง่ายๆก็หน้าผาตรงหน่อย มีที่จับใหญ่ๆ แต่ถ้าอยากจะปีนยากๆก็มี หน้าผาที่มีความเอียงสูง ต้องใช้พลังงาน ร่างกายมากพอสมควร ใครอยากทดสอบแรงฟิต มาปีนกันดิ สนุก!! และรับรองว่าปลอดภัย เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนถูกฝึกมาแล้วอย่างดี

img_8019 img_8017 img_8022 img_8033 img_8060

จบแล้วสำหรับรีวิว Harbor Pattaya สมกับที่มีคอนเซปว่า The Family Paradise เพราะเด็กมาที่นี้รับรองลืมวันเวลา ทั้งวันแน่นอน ดีมาก เหมาะกับการพาลูกหลาน มาเที่ยว ชวนครอบครัวออกมาเที่ยวกัน พักโรงแรมสำหรับครอบครัว และที่เที่ยวสำหรับครอบครัวกันเถอะ ยิ่งปีนี้มีวันหยุดเยอะด้วย มาเที่ยวเลย

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นร่วมกับโรงแรมด้วย หรือคนที่สนใจแค่มาเล่นก็มีตั๋วแบบบุฟเฟ่ต์ที่สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทั้งวันอีกด้วยนะ https://www.balconythailand.com/booking/

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่าน ไว้เจอกันใหม่ในรีวิวหน้า

Facebook Comments