Asia, Go!Graph Check-In, Japan, Kanto

[Go!Graph Check-in] นอนโตเกียว เที่ยวใกล้ที่พัก Mitsui Garden Hotel Ginza Premier

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เราไปเที่ยวเมืองอื่นๆในญี่ปุ่นกันมาพอสมควรแล้ว คราวนี้เราขอกลับมาตั้งหลักที่ โตเกียว กันอีกครั้งนะ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยไปโตเกียวกันมาหลายครั้งแล้ว วันนี้เราเลยขอนำเสนอโตเกียวในแบบรวบรัด ทั้ง ที่พักที่เที่ยว ที่ช๊อป เรียกว่าที่เดียว one-stop package ไปเลยค้า

ที่พัก

Mitsui Garden Hotel Ginza Premier

ที่นี่ตั้งอยู่ที่ย่าน Ginza ความเจริญครบครัน ใกล้ที่เที่ยวที่ช๊อปมากมาย แถมยังเดินทางง่าย

เราเดินทางจากสนามบิน Hanada นั่งรถไฟเข้าเมืองเพียง 30 นาที มาลง Shimbashi Station เดินไม่เกิน 10 นาทีก็มาถึงโรงแรม

พวกเราไฟล์มาถึงเช้าเลยฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อนแล้วค่อยกลับมาเช็คอินได้ตอนบ่าย 15.00  น.

dsc03805

ส่วนใครที่มาถึงกลางคืน อย่าลืมแวะไปชม Tokyo Tower จากกระจกด้านขวา ชั้นเดียวกับ Receiption นะ

เข้ามาภายในห้องนอนมีกระจกบานใหญ่เห็นย่าน Ginza จากมุมสูง ใครโชคดีได้มุมห้องหันไปทางขวา ก็จะมีวิว Tokyo Tower แบบส่วนตัวไปอีก

เตียงนอนนุ่มสบาย สะอาด ใหม่ ไม่เคยไปที่ไหนแล้วรู้สึกถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆขนาดนี้เรียกว่าสามารถมาตัวเปล่าได้เลอ

เครื่องอาบน้ำมีพร้อมยก set เอาใจคุณผู้หญิงสุดๆ มีเครื่องหน้าให้ ตั้งแต่ Milk Cleansing (ของ Bvlgari) ไปจนถึง Salt Bath คุณภาพชีวิตดีไปอี๊กกก

แถมที่อาบน้ำมีให้เลือกทั้งแบบ Shower และ อ่างแช่ ราวกับมีออนเซ็นส่วนตัวพร้อม City View ผ่านกระจกบานใหญ่

Complimentary Drink ให้ทั้งตู้เย็น เลิกถามไปได้เลยว่าอันไหนดื่มฟรีบ้าง (ฟรีหมดค่ะ เราพกใส่กระเป๋าออกไปกินข้างนอกด้วย ฮ่าๆ)

ส่วน Line Buffet อาหารเช้ามีทั้งแบบญี่ปุ่นและ American พร้อม Salad Bar , Detox Water และ Smoothies Drink เอาใจคนรักสุขภาพสุดๆ (GM แอบกระซิบว่าลูกค้าส่วนมากเป็นผู้หญิงวัตถุดิบต่างๆที่จัดเตรียมไว้รองรับก็เลยมาสายเฮลตี้งี้)

ใครมาสายนี้แนะนำเลย เข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gardenhotels.co.jp/eng/ginza-premier


ที่เที่ยว

1.Tsukiji Market – Fish Market

ตลาดนี้ต้องรีบไปก่อนที่มีข่าวว่าจะปิด ใครยังไม่อินลองหาสารคดีเรื่องนี้ดูได้นะwww.youtube.com/watch?v=Jo7DARJOhBc

สิ่งที่ตั้งใจมาในครั้งนี้คือ ต้องไปดู Tuna Auction ให้ได้ซักครั้ง แล้วต้องมาถึงก่อนตี4 ด้วยไง โชคดีที่ที่พักนี้สามารถเดินไปได้เลยแค่ 15 นาที

เราไปถึงตอนตี 4 พอดีๆ คือเป็นกรุ๊ปสุดท้ายอะคิดดู

ข้อมูลในการไปชม > www.japan-guide.com/e/e3021.html 

2.ร้าน Sushi Bun – Tshikiji Market

หลังจากสภาพเป็นศพจากการชม Tuna Auction เรารีบตรงไปที่ร้านชูชิ ประมาณ 7 โมงเช้า คิวคือยาวเยียดกับร้านชื่อดังอย่าง Sushi Dai จะให้เราไปต่ออีก2-3ชม รอกินก็ไม่ใช่เรื่อง เลยมาลองร้านนี้

บอกเลยมาร้านไหนมีลายเซ็นต์คือตัวการันตรีคุณภาพ หน้าตาอาหารไม่ได้สวยอลังการ แต่คุณภาพปลาคือแบบ คุ้มอะ extra set 12 pieces 3,850 yen

แต่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปนะ อดนำมาโชว์ คนที่กินมีแต่คนญี่ปุ่น แถมไม่ต้องต่อคิวด้วย!

3. Tamako – Tsuikiji Market

ไหนๆก็มาเช้าทั้งที หรือใครมาต่อคิวทานร้านไหน ระหว่างรอก็ลองมาชิมไข่ม้วนในตลาดได้ มีทั้งแบบโรล และ แบบออริจินอล ลองชิมกันดูได้ชอบแบบไหน 120-130 yen

4.Hama-rikyu Garden

  

สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในมัย Edo เป็นที่พักพิง และ ล่าเป็ดของขุนนางในสมัยนั้น ก่อนจะเปิดในเป็นพื้นที่สาธารณะให้เข้าชมในราคา 300 yen

ในพื้นที่สวนแห่งนอกจากจะมีคูเมืองเก่าและกำแพงหินใหม่แล้ว ยังมีดอกพลัม และ ดอกคาโนลา(สีเหลือง) ให้มาถ่ายรูปนช่วง สิ้นเมษา-ต้นพฤษาภา ด้วยนะ


ที่ช๊อป

1.Donki

คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านขายของที่มีสาระพัดสิ่งแห่งนี้แต่ความเลิศคือมันใกล้ที่พักมากแบบว่าถึงก่อนทางเข้าโรงแรมเลยซื้อเสร็จก็เอาไปเก็บที่โรงแรมก่อนค่อยออกไปเที่ยวหรือจะแวะหลังเที่ยวเสร็จก่อนเข้าที่พักก็ยังได้

2.Natural Lawson / Family Mart

Natural Lawson เป็นร้านสะดวกซื้อสำหรับสาย Healthy อยู่ข้างๆทางเข้าโรงแรมชั้น 1 เลย ใครหิวกลางดึกก็ไม่ต้องไปไหนไกล ส่วนสายไม่ Healthy ก็ไม่ต้องลำบากใจ นอกจากนี้ยังมี Family Mart ก็อยู่ใกล้ๆโรงแรมเหมือนกันจ้า

3.Matsumoto

เอาใจสาวนักช็อปสำหรับร้านขายยาสาขานี้ ใกล้ที่พักเหมือนกันอยู่ออกไปทางด้านขวาของที่พัก ไม่ต้องแบกไกลเนอะ

การมาญี่ปุ่นสำหรับพวกเรา จะมากี่ที่กี่ครั้งก็ไม่เบื่อเนอะ คราวหน้าถ้าใครมีโอกาสไปโตเกียวอย่าลืมไป พัก เที่ยว ซ็อป แบบรวบรัด one-stop กันนะ!

Facebook Comments