Asia, Bangkok, Sponsored, Thailand

[Go!Graph] Uthaithani อุทัยธานี 1 วัน — นอนในป่า กินแต่ปลา ชีวิตช้าๆสบายๆ

สวัสดีค่ะ รีวิวนี้สั้นมาก และง่ายมาก งบประมาณไม่แพง ลอกทริปได้ เสาร์อาทิตย์ สบายมาก มาทำความรู้จักจังหวัดเล็กๆ เงียบๆ น่ารักอย่าง อุทัยธานี กันค่ะ

00

การเดินทางไปอุทัยธานี

  • อุทัยธานีห่างจากกรุงเทพ 2-3 ชม. ขับมาทางอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท ก็ถึงแล้ว
  • รถบัส มีขึ้นที่หมอชิต นั่งประมาณ 4 ชม.

**แนะนำขับรถไปเพราะเส้นทางไม่ยาก ตรงตลอดรถน้อย ขับสบายจ้า


ค่าใช้จ่ายอุทัยธานี

  • ค่าที่พัก 1,250 / คน
  • ค่าเดินทาง 600 / คน
  • ค่ากิน อื่น ทุกสิ่ง 600 / คน
  • รวมทั้งหมด 2,450 บาท ชีวิตดีกินอิ่มสบาย (**ถูกแพงได้มากกว่านี้แล้วแต่คนเลยจ้า)

เที่ยวอุทัยธานี

01 วัดท่าซุง

จากกรุงเทพ เราแวะที่วัดท่าซุงที่แรก วัดนี้คือแบบ ปกติก็คิดว่าเป็นวัดธรรมดาในไทย แต่ที่ไหนได้ นี่มันดิสนีย์แลนด์ชัดๆ คือธีมปาร์คใหญ่มากกกก มีตั้งแต่ปราสาททอง วิหารแก้ว คือเยอะมาก มีรถรับส่งบริเวณรอบๆ แถมมีคนมาเข้าค่ายธุดงค์กันเต็มไปหมด

สรุปว่าที่นี่เหมาะแก่การมาไหว้พระและตื่นตาตื่นใจ จุดห้ามพลาดคือ วิหารแก้ว อลังการงานสร้างมาก และเดินรอบๆ วัด บรรยากาศดี มีให้อาหารปลาไรงี้ด้วย

01 08 07 06 05 04 03 02


02 ริมน้ำเกาะเทโพ

เกาะเทโพเป็นเกาะกลางน้ำ กลางเมืองอุทัย ของหลักๆ ก็คือวัดที่เราไม่ได้ไป 55 ตัวเกาะก็เป็นทุ่งนาส่วนใหญ่ค่ะ ขับรถวนรอบๆ ได้ ที่ชิวๆคือ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้บรรยากาศดี

23


03 กินที่อุทัยธานี

ความน่ารักของประเทศไทยคือ แต่ละจังหวัดจะมีของดีของเด่นไม่เหมือนกัน อย่างที่อุทัยธานีคือ ปลา และ ขนมปังสังขยา ค่ะ ดังนั้นเรามาเพื่อกินชัดๆ

เจ้ดาปลาลวก

ร้านดังประจำเมืองอุทัย แนะนำมากินตอนเย็น ร้านเปิดตั้งแต่ 16.30 เป็นต้นไป คือเราไปก็คือต่อคิวนะคะ ของเด็ดก็ปลาแรดลวก หรือจะทอดก็ได้ เอาจริงๆ เด็ดระดับหนึ่งเลย ก็ไม่ควรพลาดมาที่นี่

09 12 11 10

ส่วนกระป๋องๆขาวๆอันนั้น ชิมแล้วคล้ายๆกับ Smirnoff Ice แต่เพิ่งเคยเจอว่ามีแบบกระป๋องด้วย ไปเจอที่ lotus express ในเมืองมา เลยซื้อมาแบบยกแพคเลยเพราะถูกดี ทั้งทริปนี้เลยมีกระป๋องนี้ติดตัวเกือบตลอดทริป


ขนมปังสังขยาไพพรรณ

แถววงเวียนเดียวกัน เดินมาอีกซอย จะมีร้านดังขนมปังไส้สังขยา คือดังหนักมาก แบบขายเป็นกล่อง ขายดิบขายดี ขนมปังก็อร่อยจริงแบบไส้ทะลัก โอเคเลย

20 22 21

ไร่สุดท้าย The Sun House

อันนี้คือเห็นจากคนอื่นรีวิวว่าฮิป แต่หายากมาก แนะนำให้ search ว่าไร่สุดท้าย อุทัยธานีแล้วจะเจอ ก็เป็นสีขาวๆ บ้านดิน ไอติมมัลเบอร์รี่อร่อยดี

14screen-shot-2559-12-16-at-2-20-36-pm 15

ป้าสำราญริมน้ำ

ร้านริมน้ำเกาะเทโพ คือร้านอาหารเยอะมาก เราก็เลือกกันไป เจ้านี้เค้าบอกดัง ก็สั่งมาเลยค่ะ ปลาทอด ต้มยำ โอเคน้า ชิวๆ ริมน้ำ มีเด็กมาขายของไรงี้ก็ว่ากันไป

17  screen-shot-2559-12-16-at-2-23-28-pm


04 บ้านสวนจันทิตา

จุดพีคสุดๆ ของทริปนี้มาเพื่อบ้านหลังนี้ค่ะ โฮมสเตย์ไม้ มีแค่ 4 หลัง จองกันแบบข้ามปีกันไปเลย คืนละ 3,000-2,500 บาท / 2 คน รวมอาหารเช้า

24

ห้องพัก ตอนแรกพวกเรานึกว่าจะสวยอย่างเดียวแล้วแบบ จิ้งจกๆ เก่าๆไม้ๆ แต่แบบโอเคเลย เหมือนนอนในป่า หลุดออกมาจาก Pinterest เป๊ะๆ ตกแต่งดี ที่ส่วนตัวเยอะ แถม Private สุดมีแค่ 4 หลังทั้งโครงการ

25 35 34  32 31 30 29 28 26

00

อันนี้เป็นมุมโปรดที่สุดของเราเอง บรรยากาศดีมากกก

เพื่อนๆลองจินตนาการตามดู นั่งชิวๆเพลินๆท่ามกลางธรรมชาติ ลมพัดอ่อนๆ อากาศเย็นสบาย พร้อมจิบ Smirnoff ice ไปด้วย คือเรานั่งจนไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะ เพราะบรรยากาศแบบนี้หาไม่ได้ที่กรุงเทพแน่ๆ

36

สุดท้าย คุณป้าจันทิตาก็ใจดีบริการดีเม้ามอยกันนานมาก สรุปคือแกเป็นครูมาก่อนแล้วเกษียณมาทำรีสอร์ทตะก่อนแกก็อินดี้เหมือนพวกเรานี่แหละย้ายงานรู้สึกไม่โอเคแต่พอมาอยู่อุทัยธานีแล้วชอบก็อยู่ยาวเลย

เราชอบประโยคที่ป้าพูดอย่างนึงคือ ตอนเด็กๆ แกอยู่กรุงเทพ รู้สึกชีวิตไม่เป็นชีวิตก็เลยออกมาลองทำอะไรหลายๆอย่าง สรุปสุดท้ายก็ได้เจอสิ่งที่ชอบที่อุทัยธานี นี่แหละ

สามารถติดต่อสอบถามจองห้องพักได้ที่ https://www.facebook.com/bansuanchantita/


เราว่าเสาร์อาทิตย์นี้ นอกจากจะได้ออกมาเปิดโลก เที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆแล้ว ยังได้คุยกับคนใหม่ๆ เรียนรู้อะไร สร้างไฟให้ชีวิตได้เยอะดี เสาร์อาทิตย์หน้าอย่าลืมแพลนที่จะออกไปเที่ยวกันนะ

0

Facebook Comments