Asia, Bangkok, Sponsored, Thailand

[Go!Graph Bangkok] เที่ยว Siam Serpentarium มิวเซียมงูแห่งใหม่เมืองไทย

[Go!Graph Bangkok] เที่ยว Siam Serpentarium มิวเซียมงูแห่งใหม่เมืองไทย

ไม่ต้องเบื่อกรุงเทพ เบื่อไทยที่ไร้มิวเซียมดีๆ อีกต่อไป เราขอแนะนำมิวเซียมแห่งใหม่อยู่แถวลาดกระบัง หลังจากที่ได้คุยกับทีมงานแล้ว เที่ยวชมมิวเซียมแล้ว บอกได้คำเดียวว่า นี่แหละมิติใหม่ของการท่องเที่ยวในกรุงเทพ ได้เวลาหาความรู้เรื่องง่ายๆ ความหวังใหม่ของเมืองไทยเกิดขึ้นแล้ว อยากให้ทุกคนไปลองเที่ยวชมดู ตามกันไปเลยค่ะ


การเดินทางไป Siam Serpentarium

  1. ขับรถมาเอง >> เปิด Google Map พิมพ์ “Siam Serpentarium” ขับมาได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1-1.30 ชั่วโมงจากกลางเมือง
  2. แท็กซี่ Uber / Grab จะ Google ก็ได้หรือโทร 02 326 5800 สอบถามเส้นทาง
  3. Airport Link ลงสถานี ลาดกระบัง ทางออก 2 จะเรียกแท็กซี่ต่อ หรือ รถสองแถวสาย 333 มาก็ได้

พิเศษ !! วันนี้ – 30 พ.ย. นี้ คนไทยเข้าชมฟรี

การเดินทางไม่ยากค่ะ เราคิดมาเสมอว่า มิวเซียมดีๆควรเดินทางง่าย อันนี้คือไกลแต่มาไม่ยาก คนมากันเยอะมากจริงๆ — เมื่อมาถึงแล้วก็ได้เวลาเดินชมมิวเซียมค่ะ แค่จากโถงด้านหน้าก็รู้สึกว่า เค้าตั้งใจทำตกแต่งเป็นรูปกระดูกงูคือดูสวย มีดีไซน์ กราฟิกด้วย เข้าคอนเซปท์จริงๆ จากนั้นได้เวลาเที่ยวชมแล้ว 


01 พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง

รับตั๋วเข้ามิวเซียมกันแล้ว ก็ได้เวลาเปิดรอบค่ะ ห้องแรกจะเป็นห้องประสบการณ์เสมือนจริง คือเริ่มจากเราจะได้จำลองเป็นลูกงู อยู่ในไข่งู ไข่แตกก็เข้าสู่โซนการเรียนรู้ เราจะได้เจอกับบรรดาสัตว์ตัวใหญ่กว่าความจริง (เพราะเราเป็นลูกงูอยู่) โซนนี้ถ่ายรูปสนุก จากนั้นก็เรียนรู้ตั้งแต่วิธีการเลื้อย เกล็ดงู คือความรู้ใหม่มาก

งูเลื้อยได้หลายแบบ ขดๆเอา เป็นเส้นทาง คดเคี้ยวไปมาแล้วแต่สภาพพื้นผิว ผิวหนังงูก็มีหลายแบบ แล้วแต่แหล่งที่อยู่ บางทีเก็บน้ำไว้ในเกล็ดได้ด้วย แบบเห้ยเท่สุด

จากนั้นก็เข้าปากงูไป ดูอวัยวะต่างๆ ของงู การสืบพันธุ์ การบีบรัด — สรุปว่าโซนนี้เราจะรู้จักงูมากกว่าเดิมอีกเยอะ พอรู้จักก็โอเคกับงูขึ้นนะ

02


02 Snake Planet

โซนนี้เราจะได้มาเห็นงูจริงกัน เป็นงูหลายสายพันธุ์จากทั่วโลกมากกว่า 50 สายพันธุ์ มีงูแปลกๆ น่าสนใจเยอะมาก งูไหนสวยฮิตๆ ก็จะนิยมไปเลี้ยง งูไฮไลท์อย่างอนาคอนด้า ค่ากระจกกั้นก็แพงมากเกือบล้าน ทำให้รู้ว่าที่นี่ลงทุนกับความปลอดภัยมาก อุ่นใจได้งูไม่หลุดออกมาแน่นอน

แถมดูแลงูอย่างดี ตัวไหนเหนื่อยก็เอาไปพัก สลับกันโชว์ งูก็นำเข้าจากต่างประเทศ ถูกกฎหมายนะ (เราถามเค้าแล้ว)

อีกเรื่องน่ารักคือ บนป้ายจะมีบอกว่างูประเภทไหน มีพิษ ไม่มีพิษ แบ่งจากสีแดงเหลืองเขียว คือเรื่องแบบนี้ง่ายๆ น่ารักนี่แหละ ความเจ๋งของมิวเซียม


03 Naka Theatre

โรงละครที่รองรับได้ถึง 400 คน (แต่วันที่เราไปพีคมากกกก ทุกคนคือมาเยอะ ที่นั่งไม่พอ) จะมีการแสดง 2 อย่าง คือชุดพญานาค ที่แบบไทยจ๋า ถ่ายภาพออกมาสวย มีโชว์งูด้วย ส่วนอีกโชว์เป็นโชว์จับงู จูบงู ก็เอาใจนักท่องเที่ยวกันไป เด็กๆชอบ


04 Souvenir & Outdoor

จากโรงละครจะขึ้นไปชั้นบนที่เล่าถึงเรื่องยาสมุนไพรก็ได้ หรือจะเดินชมของที่ระลึกและซื้อเป็นของฝากน่ารักๆไปให้ครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็ได้ มีให้เลือกมากมายเลย

และที่นี่มีร้านอาหาร Snake Café สามารถมาแวะพักทานข้าวทานของกินเล่นต่าง ๆ หรือทานน้ำเพื่อเพิ่มพลังของคุณได้

ต่อด้วยโซน Outdoor ด้านนอกที่จะชิวๆ ริมคลอง หรือจะไปเล่นปีนป่ายรูปปั้นงูน่ารักด้านนอกก็ได้ ที่สำคัญ ที่จอดรถเยอะมาก


สรุปแล้วว่า เราชอบที่นี่มาก และตื่นเต้นกับการมีมิวเซียมใหม่ๆ ในกรุงเทพที่นี่ทำได้ดีเหมาะสำหรับทุกคนโดยเฉพาะครอบครัว เด็กๆและพวกเราจะรักงู กลัวงูน้อยลง ใช้เวลาประมาณครึ่งวันก็เรียนรู้อะไรได้เยอะเลย

อีกอย่างที่รู้สึกคือ เมืองไทยเริ่มมีความหวังกับแล้วและอยากให้ทำมิวเซียมดีๆ ออกมาอีกเยอะๆขอเป็นกำลังใจให้และนับถือในความสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริงๆ และคิดว่าเด็กๆ จะได้แหล่งเรียนรู้เพิ่มอีกเยอะในอนาคต คิดว่ายุคใหม่เมืองไทยจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นแน่นอน :D

รายละเอียดเวลาเปิดปิด หรือรายละเอียดเพิ่มเติมไปที่ 

http://www.siamserpentarium.com/th/ หรือ https://www.facebook.com/siamserpentarium/

Facebook Comments