Asia, Bangkok, Sponsored, Thailand

[Go!Graph x Lee Jeans] Refresh Bangkok

กรุงเทพ?

เมืองที่เราคุ้นเคยกันอยู่ทุกวัน ตื่นเช้า ทำงาน รถติด และคือบ้าน แต่ทำไมกรุงเทพ ถึงเป็นที่รักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ใครต่อใครก็อยากมาที่นี่, วันนี้เราขอลองปรับเปลี่ยนความคิด มา เที่ยวที่ลับ กรุงเทพ ตื่นมารู้จักกรุงเทพในแบบใหม่ ภายใน 1 วัน เราจะ Refresh ทั้งความคิด และสมอง อะไรกับเมืองนี้ได้บ้าง ออกไปเจอกรุงเทพแบบใหม่ เที่ยว ธรรมชาติ กรุงเทพ กันเหอะ

9.00 Naiipa eco arts complex

เราเริ่มต้นสายๆ ย่านพระโขนง โครงการในป่า” ถือเป็นแหล่งแฮงเอาท์ใหม่ของวัยรุ่นที่ชอบย่านสุขุมวิทแน่ๆ ในอนาคต ที่นี่นอกจากจะมีต้นไม้เยอะมาก ธรรมชาติสุดๆ แล้ว อนาคตจะมีคาเฟ่ ร้านขายของ ออฟฟิศดีไซน์ ไม่น่าเชื่อตรงที่ เมืองขนาดนี้ จะต้นไม้เยอะขนาดนี้ แถมถ่ายรูปออกมาคือ ฮิปและดูดีสุด

12.00 Sora city x CULTURED CREATURES Exhibit

จากในป่า เราไล่เลาะเส้นสุขุมวิทผ่านรถไฟฟ้ามาเรื่อยๆ ที่แถวพร้อมพงษ์ วันนี้โชคดีที่คาเฟ่จักรยาน Sora City มีงาน Exhibition ร่วมกับทีม CULTURED CREATURES พอดี งาน Sound i Saw เป็นภาพถ่ายที่ถูกคัดมาแล้วให้เราดูและฟังไปพร้อมกับเสียงบรรยากาศตามภาพนั้นๆ สำหรับเราว่ามันเป็นมิติใหม่ และยิ่งกระตุ้นต่อมอยากให้เที่ยวไปทั่วโลกมากๆ

14.00 Green skypark SiamSquareOne

มาจบกันที่ สยาม — ตึกอีโคมากมายค่อยๆ ผุดมากเต็มกรุง หนึ่งในนั้นคือ สยามสแควร์วัน ที่ชั้นบนสุดนอกจากจะเป็นโรงละครแล้ว ยังมีสวนลอยฟ้า ออกไปต้นไม้ใบหญ้า ยังเจอวิวเมืองอีกต่างหาก ถ้าใครไปแล้วอยากเห็นอะไรที่เขียวๆบ้าง เราแนะนำแต่ต้องดูเวลาเปิดปิดสวนให้ดีนะคะ

16.00 สวนสราญรมย์ – ท่าเตียน

ถ้านึกถึงกรุงเทพ เราคงไม่พ้นย่านรัตนโกสินทร์ ที่ตอนนี้ทั้งฮิปแต่ยังมีกลิ่นของวัฒนธรรมอยู่ ชุมชนย่านเก่า ทางเดินริมน้ำ เราเริ่มต้นกันที่ สวนสราญรมย์ สวนสาธารณะแถววัดโพธิ์ ที่ดูสไตล์ยุโรปมาก มีคนมาออกกำลังกายเยอะมาก (ซึ่งพวกเราแทบไม่รู้มาก่อนว่ามีสวนอยู่แถวนี้ด้วยหรอ)

เดินกันยาวๆ จากสวน ทะลุวัดโพธิ์ และเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านทางท่าเตียน จากเส้นท่าเตียน – ท่าพระอาทิตย์ มีร้านอาหาร คาเฟ่ น่าสนใจเยอะมาก เราค่อยๆแวะทีละร้านไปเรื่อย ดูย้อนเวลา และได้บรรยากาศกรุงเทพที่คนทั้งโลกชอบมากๆ น่ารักแค่ไหนลองดูเอาตามภาพได้เลย

18.00 ท่าพระอาทิตย์

จากท่าเตียน เดินผ่านท่าช้าง (แวะศิลปากรนิดนึง) – ท่ามหาราช (ไม่เคยมาก็แวะนิดนึง) – ท่าพระอาทิตย์ แถบนี้มีร้านอาหารน่านั่งเพียบ ร้านดนตรีสด คือเดินได้เรื่อยๆเลย

Escapade burger

เบอร์เกอร์ร้านดังสไตล์อเมริกา มาพร้อมขนมปังสีดำ วันนี้โชคดีมากที่คนน้อย เราก็สั่งกันมาคนละชิ้น ถือเป็นข้าวเย็นอยู่ท้องมาก

Sheepshank Restaurant

กินกันต่อกับร้านอาหารสไตล์ Industrial Loft ตกแต่งแบบเหล็กสีดำๆ อิฐ แถมอยู่ริมน้ำ เดินออกมาท่าน้ำได้เลย (วิวที่ได้พบคือ สะพานพระรามแปด และ สะพานปิ่นเกล้า) อาหารเราก็ทานเล่นๆ เอา (คืออิ่มจากเบอร์เกอร์หนักมาก) ที่นี่เหมาะกับมานั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวยๆ

20.00 Prasumen พระสุเมรุ

จากโซนพระอาทิตย์ นั่งตุ๊กตุ๊ก (เที่ยวกรุงเทพมากๆ) มาเส้นพระสุเมรุ เส้นนี้จะมาร้านอาหารมากมาย ร้านเก๋ๆ เยอะๆ อย่าง Brown Sugar / ร้านหนังสือเดินทาง / แกลเลอรี่ / คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์อเมริกา / ร้านอาหารคลาสสิค โกปี๊เตี๊ยม จนไปถึงข้าวต้มโต้รุ่ง

รู้สึกได้เลยว่า ย่านนี้กำลังมามาก เริ่มมีอีกหลายร้านกำลังเปิด ถนนเส้นใหญ่ มีที่จอดรถ แถมไม่ไกลจากสยามอีก ต้นไม้เยอะ และไม่เสียงดัง เหมาะกับสำหรับวัยทำงาน (เช่นเรา)

21.00 Let the boy die

ค่ำคืนนี้ เที่ยวมาทั้งวันเราขอวนมาจบที่แถวพลับพลาชัย กับ บาร์ Let the boy die บาร์ที่ตกแต่งสไตล์อเมริกา อิฐ เขียนผนัง มีกำแพงกระจกให้แสงเข้า ดนตรีสด นั่งเรื่อยๆ คืนวันหยุดแบบนี้นั่งเรื่อยๆ คุยกับเพื่อนสบายๆ เราว่าดีมาก

1 วันที่เราไป เที่ยวที่ลับ กรุงเทพ มา แทบรีเฟรชความคิดของเรากับกรุงเทพไปเลย เมืองนี้ไม่ใช่แค่บ้าน แต่ยังมีสิ่งน่าสนใจและรองรับความสนใจของคนได้อีกหลายประเภทมาก ชอบเข้าวัด ชอบไปเที่ยวที่ฮิปๆ อยากมีพื้นที่ส่วนตัว แฮงเอาท์กับเพื่อนคืนวันเสาร์ หรือจะสูดออกซิเจนกลางเมือง คือเรียกว่า เมืองนี้มีครบ

อยากดูแบบภาพเคลื่อนไหว ก็ไปดูวิดีโอท่องเที่ยวกรุงเทพสไตล์ยีนส์ได้ที่ …

หรืออยากจะตามรอย เราทำแผนที่มาให้แล้ว ดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ยักษ์ปรินท์ออกมาได้เลย

 

Download Map Full Size

เสาร์อาทิตย์นี้ ถ้าไม่มีอะไรทำ ใส่ยีนส์ตัวโปรดของคุณออกไปลองเดินดูนอกบ้าน

ตื่นเช้าขึ้นนิดหน่อย แล้วจะรู้ว่า เฮ้ย เที่ยวที่ลับ กรุงเทพ เมืองนี้สนุกเหมือนกันนะ :D
Facebook Comments